Bó hoa hồng Ecuador hàng chục triệu đồng cho ngày Valentine

Bó hoa hồng Ecuador hàng chục triệu đồng cho ngày Valentine

Bó hoa hồng Ecuador hàng chục triệu đồng cho ngày Valentine

(0)

Bó hoa hồng Ecuador chục triệu đồng cho ngày Valentine

Năm nay, ngày lễ tình nhân 14/2 - Valentine sát với Tết Nguyên đán khiến thị trường hoa tươi tăng giá mạnh, gấp 2-3 lần ngày thường.

Theo các chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi, giá các loại hoa nội tăng từ 20 đến 50%. Riêng hoa hồng tăng mạnh nhất, gấp 2-3 lần ngày thường. Còn các loại hoa nhập khẩu lên giá gấp đôi.


Giá hoa hồng tại các cửa hàng và chợ TP HCM ngày thường 5.000-6.000 đồng một bông, đến sát ngày lễ Valentine đã tăng lên 10.000-20.000 đồng (tùy cửa hàng). Hoa hồng xanh nhập khẩu từ Ecuador có giá 100.000 đồng một bông, nay tăng lên 150.000-200.000 đồng.

Chị Hoa, chủ tiệm hoa tại chợ Văn Thánh cho biết, năm nay sức mua dịp Valentine không cao hơn so với năm ngoái, nhưng do nguồn hoa cung ứng cho thị trường ít hơn so với các năm trước, cộng với 14/2 lại sát Tết nên giá hoa theo đó cũng tăng hơn so với bình thường.

Đại diện Công ty TNHH Hoa 38o cho biết, đến nay công ty nhận được 200 đơn hàng cho ngày Valentine với giá trị dao động quanh mức 2-3 triệu đồng cho một đơn hàng. Hoa hồng Ecuador có giá 200.000 đồng một bông được khách rất ưa chuộng. Loại này màu đều, đẹp tự nhiên. Với mức giá như trên, tại các cửa hàng của công ty, một số bó 10-25 triệu đồng đã có khách đặt mua. "Bó đắt nhất tại cửa hàng có giá 25 triệu hiện cũng đã có chủ. Năm nay, mặc dù lượng khách không đông như mọi năm, nhưng các đơn hàng 10, 20 triệu đồng vẫn không hề giảm sút", đại diện công ty hoa này nói. 


Tại Hà Nội, giá hoa cao hơn so với TP HCM khoảng 5-10%. Theo quản lý cửa hàng hoa nhập khẩu Liti Florist ở Đào Tấn, hiện các loại hoa hồng Hà Lan với các màu xanh, cầu vồng giá 250.000 đồng một bông được khá nhiều khách ưa chuộng. Ngoài ra, một số sản phẩm lạ được cung cấp trong mùa năm nay là hoa hồng bất tử có thể để được 5 năm, được nhập từ Anh, với các màu đen, xanh, đỏ giá khoảng 250.000 đồng một bông.

“Giá hoa nhập khẩu năm nay tăng gấp đôi so với năm ngoái. Nguyên nhân là do Valentine được kỷ niệm trên toàn cầu nên giá hoa tăng khắp nơi trên thế giới. Nhiều loại chúng tôi nhập với giá tăng quá cao nhưng bán ra thị trường thì không dám tăng đột biến, nên có loại phải chịu lỗ”, đại diện cửa hàng cho biết.


Hiện tại, cửa hàng này cũng đã có tới 200 đơn đặt hàng, trung bình dao động quanh mức 1,5-2 triệu đồng. Năm nay, các bó hoa giá 10, 20 triệu đồng đều được khách đặt từ sớm. Tuy nhiên, nếu so sánh sức mua chung với năm ngoái, lượng đơn đặt hàng năm nay có phần yếu đi.

Nhiều chủ cửa hàng buôn hoa cũng cho biết lợi nhuận giảm 10-20% so với năm trước. Bởi lẽ, Valentine năm nay quá sát Tết nên mọi người bận rộn, không quan tâm nhiều đến ngày này. Mặt khác, giá hoa tăng cao phần nào cũng khiến khách  thắt chặt chi tiêu và tiết kiệm nhiều hơn để dồn vào mục đích sắm Tết. Mặc dù vậy, nhiều chủ cửa hàng vẫn kỳ vọng có thể vớt vát thêm lợi nhuận vào ngày mai (14/2). Lúc đó, đơn hàng có thể sẽ tăng đột biến.

(theo Vnexpress)

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Hoa tươi Ngọc Vân, shop hoatuoiquan7.com để được tư vấn tận tình, giúp các bạn có sự lựa chọn sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

Đc: 86 Đường số 15, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐT: 0908 824 347

Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các dịch vụ hoa tươi như: hoa sinh nhật, hoa khai trươnghoa chúc mừng, hoa tang lễhoa cướihoa cô dâu, trang trí xe hoatrang trí cổng hoatrang trí hội nghị

Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí tận nơi, sẽ mang đến những bông hoa tươi thắm cho khách hàng, hãy để những bông hoa tươi thắm thay lời bạn muốn nói.

Chia sẻ:
zalo
zalo