Thị trường hoa tươi TP.HCM phát triển sôi động

Thị trường hoa tươi TP.HCM phát triển sôi động

Thị trường hoa tươi TP.HCM phát triển sôi động

(0)

Thị trường hoa tươi TP.HCM phát triển sôi động

Năm 1994 thị trường chỉ có vài trăm cửa hàng hoa tươi nhỏ lẻ. Năm 2000 số cửa hàng hoa tươi lên tới 500 - 600 cửa hàng, nhưng đến năm 2004 thì cửa hàng hoa tươi đã lên tới hàng ngàn cửa hàng. Các cửa hàng hoa tươi không chỉ cạnh tranh bằng chất lượng mà còn bằng ý tưởng độc đáo. Anh có thể làm cho tôi bông hồng trị giá một triệu đồng không?, dịp Valentine năm trước, một khách hàng đã đến Hoa tươi Ngọc Vân và ra đơn đặt hàng như vậy. Giá 1 triệu đồng cho bông hồng đó chủ yếu là dịch vụ kèm theo và thương hiệu cửa hàng Hoa tươi Ngọc Vân! Valentine năm năm sau, một khách hàng khác lại làm chủ cửa hàng hoa bất ngờ khi yêu cầu: Anh làm cho bó hồng trị giá 5 triệu đồng. Bây giờ, khách hàng đến mua hoa tươi trị giá vài ba triệu đồng đã là chuyện bình thường với nhiều cửa hàng hoa tươi. Nếu như trước đây, người ta chỉ tặng hoa tươi vì sinh nhật, dịp 14/2 hay 8/3, lễ lộc… thì bây giờ: Có vô vàn lý do để người ta tặng hoa tươi: tặng để xin lỗi, cám ơn, chia tay, hàn gắn, tốt nghiệp, cuối tuần.... Trong mảng hoa cho văn phòng, khách sạn, theo các chủ shop cứ 10 địa chỉ thì có đến 8 đơn vị xài dịch vụ hoa tươi. Hoa tươi: bán một lời ba, đó là mức lợi nhuận trung bình mà các chủ cửa hàng hoa đưa ra. Các chủ cửa hàng hoa phân chia tỷ lệ "mật ngọt" trong hoa tươi theo bốn nhóm khách hàng: hoa biếu tặng của công ty và hoa cho các sự kiện (event), hoa cưới, hoa văn phòng và bán lẻ. Ở đó, hoa biếu tặng giữa các công ty với nhau có tỉ lệ lợi nhuận cao nhất: trung bình 200%. Thế nhưng, dịch vụ này cũng nhiều rủi ro. Để vào một công ty, chủ shop hoa nhiều khi phải năm lần bảy lượt lui tới. Để ký được hợp đồng cung cấp hoa cho một công ty, phải mất rất nhiều thời gian. Khi đã vào được công ty, các chủ hoa cũng không quên "luật": phải chăm chút cho người đi đặt hàng. Không loại trừ trường hợp chia từ 5 - 10% trên giá trị hợp đồng cho người đặt. Bên cạnh hoa cho công ty và cho sự kiện, hoa cưới là một trong những mảng mà các cửa hàng chú ý do lợi nhuận không kém. Kinh doanh cửa hàng hoa tươi ở thành phố đã manh nha có sự phân chia đẳng cấp: cửa hàng cao cấp, trung bình và hàng chợ. Sắp tới, sự phân chia này sẽ rõ ràng và mạnh mẽ hơn.

Theo internet

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Hoa tươi Ngọc Vân, shop hoatuoiquan7.com để được tư vấn tận tình, giúp các bạn có sự lựa chọn sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

Đc: 86 Đường số 15, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐT: 0908 824 347

Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các dịch vụ hoa tươi như: hoa sinh nhật, hoa khai trươnghoa chúc mừng, hoa tang lễhoa cướihoa cô dâu, trang trí xe hoatrang trí cổng hoatrang trí hội nghị

Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí tận nơi, sẽ mang đến những bông hoa tươi thắm cho khách hàng, hãy để những bông hoa tươi thắm thay lời bạn muốn nói.

Chia sẻ:
zalo
zalo