Tình hình thị trường hoa tươi ngày 20/10 năm nay sôi nổi và đầy biến động

Tình hình thị trường hoa tươi ngày 20/10 năm nay sôi nổi và đầy biến động

Tình hình thị trường hoa tươi ngày 20/10 năm nay sôi nổi và đầy biến động

(0)

Tình hình thị trường hoa tươi ngày 20/10 năm nay sôi nổi và đầy biến động

Cứ hàng năm ở nước ta cứ mỗi lần đến các dịp lễ dành cho phái đẹp hay tình yêu thì thị trường hoa tươi và quà tặng luôn lại có dịp được sôi động và biến động bất ngờ. Đến hẹn lại lên một mùa lễ 20/10 lại về, ngày mà tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam với sự đảm đang, dịu dàng, chịu thương chịu khó của các bà, các mẹ, các vợ, các chị, các em gái... Là ngày mà các đấng mày râu, hay các con cháu biết ơn đến sự hy sinh của những bông hoa hồng thầm lặng ấy.

Sự sôi nổi của thị trường hoa tươi ngày 20/10 năm nay

Ngày lễ Phụ Nữ Việt Nam 20/10 gần đến, thị trường hoa tươi chúc mừng ngày 20/10 có nhiều biến động đáng kể. Giá hoa hồng tại Đà Lạt tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Tại làng hoa Vạn Thành (phường 5, TP.Đà Lạt), hoa tươi được trồng và chăm sóc kỹ lưỡng chuẩn bị cho một thị trường hoa tươi đầy biến động trong mùa lễ sắp cận kề. Đây là nơi trồng hoa hồng nhiều nhất Đà Lạt với hơn 90 ha, hàng năm cung cấp cho thị trường khoảng 100 triệu cành, riêng trong dịp lễ ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 chiếm khoảng 10%.

Trong ngày lễ 20/10 thị trường hoa tươi Việt Nam trở nên rộn ràng hơn, từ khắp các con đường cho đến những của hàng lớn đâu đâu cũng thấy sự xuất hiện của những bông hoa xinh đẹp. Dù giá cả có biến động nhưng lượt khách mua hoa tươi năm nào cũng đông nườm nợp, và chắc hẳn ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 năm nay cũng không ngoại lệ. Mặc cho tình hình kinh tế không có gì thay đổi nhưng các chủ shop hoa tươi và nhà vườn vẫn lạc quan tin rằng dấu hiệu cho mùa hoa tươi 20/10 năm nay sẽ vẫn khá và ổn định hơn mọi năm.

Giá cả thị trường hoa tươi ngày 20/10 năm nay đầy biến động

Tại chợ hoa Đà Lạt cũng như chợ Hoa Hồ Thị Kỷ giá hoa tươi cũng đã tăng khá so với trước. Các loại hoa phụ như sao tím, hoa baby, sa lem… giá cũng dần nhích lên. Đồng thời những phụ kiện trang trí kèm theo hoa tươi như dây ruy băng, giấy gói hoa, giỏ hoa, hộp hoa cũng theo đó tăng lên không kém.

Những nguyên liệu ấy là thứ không thể thiếu trong mỗi dịp lễ nên dựa vào dịp ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, thị trường hoa tươi sôi động, nhu cầu người mua hoa tươi tăng cao, chính vì thế giá hoa tươi cũng tăng theo. Đây là một ngày đặc biệt trong năm để các đáng mày râu có cơ hội bày tỏ tấm lòng của mình với một nửa thế giới nên dù giá hoa tươi có nhích lên một tí thì họ vẫn mua với một tâm trạng vui vẻ, hứng khởi.

Nhiều chủ vựa tại Đà Lạt chuyên xuất hoa đi TP.HCM cho biết giá hoa tươi có cao hơn ngày thường nhưng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 giá hoa tươi vẫn còn thấp hơn nhiều so với các dịp lễ khác như vanlentine, ngày quốc tế phụ nữ 8/3…

Bà Nguyễn Thị Tuyết, 20 năm cung cấp hoa tươi cho thị trường TP.HCM, cho rằng giá hoa hồng năm nay thấp hơn so với dịp lễ mọi năm là do sự cạnh tranh hoa Trung Quốc giá rẻ. Đồng thời dịp lễ này vẫn chuộng hoa lan nhiều hơn. Theo ông Nguyễn Đình Sơn, phó chủ tịch Hiệp hội hoa Đà Lạt, thì sản lượng hoa tươi phục vụ dịp Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 năm nay thấp hơn khiến giá hoa tươi trong dịp này tăng.

Dự đoán năm nay giá hoa tươi tăng khoảng 15-30% so với ngày thường. Cũng không phải là quá cao để phục vụ cho một ngày lễ như thế này. Vì bản chất thị trường hoa tươi là luôn biến động theo các mùa trong năm. Và đặc biệt sôi nổi trong những ngày lễ đặc biệt của năm mà thôi.

Dù giá hoa tươi tăng cao hơn ngày thường như vậy nhưng có lẽ vì tâm lý 1 năm mới có 1 lần nên mặt hàng này vẫn đắt khách. Hiện nay dịch vụ điện hoa tiện lợi, nhanh chóng còn có thể giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được một bó hoa đẹp trong ngày đặc biệt này.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Hoa tươi Ngọc Vân, shop hoatuoiquan7.com để được tư vấn tận tình, giúp các bạn có sự lựa chọn sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

Đc: 86 Đường số 15, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐT: 0908 824 347

Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các dịch vụ hoa tươi như: hoa sinh nhật, hoa khai trươnghoa chúc mừng, hoa tang lễhoa cướihoa cô dâu, trang trí xe hoatrang trí cổng hoatrang trí hội nghị

Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí tận nơi, sẽ mang đến những bông hoa tươi thắm cho khách hàng, hãy để những bông hoa tươi thắm thay lời bạn muốn nói.

Chia sẻ:
zalo
zalo